ดำน้ำ ลุยป่า ท่องทะเล ที่ "เกาะทะลุ"


ฉันไปเที่ยวเกาะทะลุมาแหละ รับรองคุณๆต้องชอบแน่ๆ ที่นั่นนะ... เป็นส่วนตัวมากๆ ยังกับเป็นเกาะส่วนตัว ลมแรงก็แล่นเรือใบ น้ำใสก็ดูปะการัง ยามว่างก็เดินป่า อยากซ่าก็ปีนเขา อยากเมาก็กินเบียร์ สำราญใจจริงๆ"

เกาะทะลุ ตั้งอยู่ที่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเกาะหินปูนขนาดเล็ก ที่มีแนวปะการังขนาดเล็กในด้านตะวันตก ส่วนใหญ่เป็นปะการังประเภทเขากวาง ปะการังจาน ปะการังก้อน และปะการังสมองขนาดใหญ่กระจายเป็นหย่อมๆ จึงถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวและดำน้ำที่ใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่ง

จุดดำน้ำอยู่หลายจุดกระจายอยู่รอบเกาะทะลุ และเกาะสังข์ เกาะสิงห์ ที่อยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งถ้าว่ากันจริงๆ แล้วสีสันความสวยงามของโลกใต้ทะเลเกาะทะลุนี้ คงเทียบไม่ได้กับฝั่งอันดามัน
กิจกรรมบนบกที่สนุกไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกับการเดินป่า จากบริเวณชายหาดเข้าไปในเกาะไม่ไกลนักประมาณครึ่งชั่วโมงจะพบป่าที่ค่อนข้างเป็นป่าดิบชื้น เรียกกันว่า "หุบหนาว-หุบเย็น" เพราะต้นไม้ในบริเวณนี้ค่อนข้างจะรกและมีต้นเฟิร์นขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีอากาศเย็นและชื้นมากกว่าที่ที่ปกติ

และเพราะความอุดมสมบูรณ์ของสภาพป่าดิบเขา จึงมีทั้งค้างคาวแม่ไก่ งูกะปะ นกนางแอ่น และสัตว์อื่นๆ อีกมาก ในช่วงหน้าฝน ยังจะได้เห็น "ปูไก่" ซึ่งเป็นปูที่ออหากินตอนกลางคืน มีเสียงร้อง เจี๊ยบ เจี๊ยบ เหมือนลูกไก่ ให้เราได้พิศวงงงงวยอยู่ไม่น้อย

   
เรื่อง : คุณไก่


 
 
Your E-Mail
Message
 

 Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.