โชวยุ (Shoyu)

วันนี้ขอแนะนำ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่หวังว่าจะถูกออกถูกใจ คนชอบทานเนื้อ เป็นพิเศษ นะคะ เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นทั้เราจะพาไปชิมนี้เป็น ร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่น หรือเรียกแบบญี่ปุ่นว่า ยากินิกุ ค่ะ พร้อมแล้วพบกับร้าน "Shoyu Yakiniku Restaurants" กันได้เลยค่ะ


บรรยากาศภายในร้าน แม้จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแต่แฝงไว้ด้วยความเป็น โมเดิร์นนิดๆ เรียบง่าย อย่างที่ว่า Less is more ออกแนว โปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัดค่ะ ย่างเนื้อทานกันได้สบายๆ


เมนูจานเด็ด
ใครมาทานที่นี่แล้วไม่สั่งเนื้อย่าง ถือว่ายังมาไม่ถึงร้าน "Shoyu" นะคะ แต่ขอบอกก่อนว่า ก่อนทานขอให้ลืมเรื่อง อ้วน...อ้วน ไปสักพักนึงก่อน จะได้เอร็ดอร่อยอย่างสบายใจค่ะ

ถ้าใครกลัวจะเลี่ยนไป ลองสั่ง "Wahoo Salad" มานั่งทานไปพลางๆ รอเนื้อสุกก็ดีค่ะ วาฮูสลัดเป็นสลัดปลาแซลมอนและปูอัดฉีกพร้อมผักนานาชนิด แต่ที่เด็ดสุดอยู่ตรง น้ำสลัด นี่เองค่ะ น้ำสลัดญี่ปุ่นชามนี้ไม่เหมือนใคร รสชาติออกหวานๆ เค็มๆ แต่เมื่อราดลงบนสลัดแล้ว เข้ากันได้ดีทีเดียว

อีกจานเด็ดไม่ควรพลาดที่จะสั่ง "Karubi Shimu" คล้ายกับ เนื้อตุ๋น ของไทยเรา แต่มีความเข้มข้นในน้ำเคี่ยวที่หวานหอมของเนื้อและผักต่างๆ อย่าง แครอท มัน เห็ดหอมและพริกหยวก ที่ตุ๋นจนนุ่มได้ที่ กินคู่ไปกับ ขิงดอง เพื่อตัดความเลี่ยน
ที่ตั้ง : (Palm Street Place) 287 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม
วังทองหลาง กรุงเทพฯ
โทร : 0-2936-6692
เวลาเปิด : ทุกวันตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น.

Yakiniku Setto หรือ เซตเนื้อย่าง ทางร้านเตรียมมาให้เราทานถึง 3 เซตเชียวค่ะ เซตแรก เป็น Sirloin Setto เนื้อเซอร์ลอยน ์ ชิ้นโตที่มีมันแทรกอยู่ทุกชั้นผิว ราดด้วย โมมิทาเระ น้ำราดเนื้อวัวโดยเฉพาะ ก่อนที่เราจะนำมาย่างทานนั้น พนักงานจะนำไปหันเป็นชิ้นพอคำให้เราได้ทานค่ะ เซตที่ 2 เป็น Buta Setto ค่ะ เหมาะสำหรับคนไม่ทานเนื้อวัว เป็น ชุดเนื้อหม ูค่ะ แล่มาเป็นริ้วสวยงาม ส่วน เซตสุดท้าย Seafood Setto เป็นเซตที่รวมเหล่า อาหารทะเล มาไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปลามึก ปลาแซลมอน และ ปลาหิมะ ซึ่งใน 2 เซตหลังจะราดมาด้วย มิโซทาเระ ค่ะ หรือ ซอสเต้าเจี้ยว นั่นเอง จากนั้นเราก็ทำการย่างกันอย่างสนุกสนาน แต่อย่ามัวย่างเนื้อเพลินจนลืมย่างผักที่เค้าให้มาด้วยนะคะ อย่าง แครอท ฝักทอง ข้าวโพดอ่อน และ กระหล่ำปล ี เอาไว้กินแกล้มด้วย แถมเพิ่มสีสันบนเตาย่างให้น่าทานขึ้นไปอีก ลองคิดภาพตามสิค่ะ เนื้อร้อนๆ นุ่มลิ้น จิ้มกับน้ำจิ้มอร่อยๆรสชาติหวานนิดเค็มหน่อยสูตรเฉพาะร้าน บอกได้คำเดียวว่า สุดยอด!!! ค่ะ สั่งข้าวมาทานด้วยเวิร์กมาก

รู้สึกว่าจะมีแต่ของหนักๆ ทั้งนั้น ลองสั่งอะไรมาล้างคอซะหน่อยดีกว่า เปิดเมนูดูมาถูกใจ "Eno Soup" เป็น ซุปเห็ดเข็มทองและเห็ดหอม ดูน่าทานจัง ไม่นานซุปที่อยู่ในเมนูก็พร้อมเสิร์ฟ ในทันที กลิ่นหอมน่าทานมากค่ะ ซดแล้วซดอีกไม่มีเบื่อ อย่าเพิ่งทำน้ำลายหกค่ะ เพราะยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่อยากแนะนำ แต่เนื่องด้วยเนื้อที่อันจำกัด เราขอเชิญให้ไปลองด้วยตัวคุณเองที่ร้านดีกว่าค่ะ
 
ที่มา bkkmenu
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.