เดอะ เติร์ดฟลอร์

สมัยนี้ไม่ว่าจะเรื่องเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือแม้กระทั่งกีฬาก็กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมทำตามกันจนกลายเป็น กระแส หรือแฟชั่น เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งก็จะจางหายไปและมีสิ่งใหม่ๆเข้ามาแทนที่ ...แต่ขณะเดียวกันความนิยมบางอย่าง เมื่อเข้ามาแล้วก็ยิ่งมีแต่คนให้ความสนใจมากขึ้น เพราะติดใจที่ทำแล้วได้ประโยชน์ด ี เหมือนอย่างกรณีของ อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นต้น..

การให้บริการ อาหารเพื่อสุขภาพ ยังคงเป็นจุดเด่นที่ร้านอาหารเกิดใหม่นำมาใช้ได้อย่างไม่ต้องกลัวเชย แต่ร้านไหนจะมีวิธีนำเสนอให้โดดเด่น เข้าตากรรมการอันนี้เป็นเรื่องยากที่เจ้าของร้านต้องทำการบ้านอย่างหนัก หนึ่งในไอเดียล่าสุดที่แค่ได้ยินก็สะดุดหูเป็นของร้าน "The Third Floor" ที่นำเอาเรื่องของการรับประทานให้ตรงกับกรุ๊ปเลือดมานำเสนอ

บรรยากาศภายในร้าน ทันทีที่ขึ้นจากลิฟท์แก้วมายัง ชั้น 3 ของอาคารวีรสุ ก็จะเห็นตัวร้านที่จัดแยกออกมาเป็นสัดส่วน ดูโปร่งสบาย ด้านหน้าเป็น ชั้นหนังสือที่มีหนังสือเกี่ยวกับ การรับประทานให้ตรงกับกรุ๊ปเลือด และผลการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ มาให้ได้เลือกอ่านกันอย่างจุใจ ด้านในมองเห็นเป็นเคาท์เตอร์ที่มีขนมนานาชนิดตั้งเรียงรายกัน

เมนูจานเด็ด เมนูต่างๆไม่ว่าจะเป็น เมนูธรรมดาที่มีทั้งหมด 19 รายการ และ เมนูพิเศษประจำวันที่เพิ่มขึ้นมาอีกวันละ 3 เมนู นั้น แต่ละรายการจะมีคำแนะนำกำกับไว้ว่าเหมาะสำหรับคนที่มีเลือดกรุ๊ปใด เพื่อลูกค้าที่สนใจอยากลองทำตามจะได้เลือกทานให้ตรงกับกรุ๊ปเลือดของตัวเองได้ไม่ยาก มาลองชิมลางกับของอร่อยที่เหมาะกับทั้ง 4 กรุ๊ปเลือดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่าค่ะ

กรุ๊ป A : ไก่อบอเมริกาใต้ จานนี้เสิร์ฟพร้อมซอส และขนมปังแป้งสาลีหอมกรุ่น สำหรับกรุ๊ป A นี้ไม่เหมาะที่จะรับประทานเนย จึงมีน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ทำจากน้ำมันมะกอก กระเทียมและใบโหระพาแทนค่ะ

กรุ๊ป B : แกงป่าลูกชิ้นปลากราย เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหอมมะลิ หรือขนมจีนข้าวกล้อง แต่ถ้าอยากทานทั้ง 2 อย่างก็สั่งเป็นอย่างละครึ่งก็ได้ค่ะกรุ๊ป O : เนื้อเซอลอยน์ย่างจิ้มแจ่ว จานนี้เป็นเนื้อสันอกนำมาย่างจนได้ที่ แล้วนำมาสไลด์เป็นแผ่นบางๆ แล้วจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด แถมด้วยข้าวกล้องที่จัดมาในใบตองไซส์กระทัดรัด

กรุ๊ป AB : ข้าวคลุกกะป ิ ...อ๊ะ อ๊ะ ไม่ใช่ข้าวคลุกกะปิธรรมดาๆนะคะ เพราะที่นี่เค้าใช้ ไก่งวงแทนหมูหวาน มี กุนเชียงปลา แล้วแถมยังใช้ ปลาสลิดทอดกรอบในน้ำมันมะกอกแทนกุ้งแห้ง อีกด้วย ุเพราะตามหลักการรับประทานตามกรุ๊ปเลือดนั้นกุ้งแห้งเป็นอาหารที่ไม่เหมาะกับกรุ๊ป AB ค่ะ เค้ายังมีน้ำซุปที่เคี่ยวจากผัก ใส่ ปลาม้วนที่ยัดไส้ด้วยแครอทและวุ้นเส้น


น่าพิศวงจริงๆนะคะที่กรุ๊ปเลือดมีความสัมพันธ์กับอาหารที่เรารับประทานและสุขภาพของเรา อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้บังคับให้คุณเชื่อในหลักการการรับประทานดังกล่าว เรื่องแบบนี้จะว่าไปก็อยู่ที่วิจารณญาณส่วนบุคคล เราขอแนะนำให้ มาลองด้วยตัวคุณเองจะดีที่สุด ค่ะที่ตั้ง :
อาคารวีรสุ 83/7 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. 10330
โทร : 02 254 8101 8
เวลาเปิด : ทุกวัน 9.00 - 18.30 น.

 
ที่มา bkkmenu
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.