เอ การ์เด้น

Hi! How are you? Hei, Hvordan har du det? Bonjour, Ca va? Szia,Hogy van? Guten Tag, "Hej!" "Hejsan!" "Tjena!" ขออนุญาติทักทายกันเป็นภาษานานาชาติแถบทวีปยุโรปแทนคำว่า "สวัสดี" แบบไทยไทยนะคะ เพราะว่าร้านอาหารที่เราจะพาไป ในครั้งนี้ไม่ธรรมดาเป็น ร้านอาหาร European Food ขนานแท ้ ที่ไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

"A Garden" คือร้านที่เราพาไป ในครั้งนี้ค่ะ ย่างกายเข้ามาในร้านที่ดัดแปลงมาจากบ้านสองชั้นตกแต่งไสต์ ยุโรปโมเดิร์น เน้นโทนสีขาว สะอาดตา เดินเข้าไปในสวน


เราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอุ่นปนไปด้วยความโรแมนติก ท่ามกลางสวนสวยที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้ และต้นไม้ใหญ่ที่แทรกตัวอยู่ตามมุมต่างๆ ของโต๊ะอาหาร ก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในสวนกลางบ้านซะแล้ว และที่เพิ่มความโดดเด่นเข้าไปกว่านั้นคือ โคมไฟที่ห้อยระย้าและดูสวยงาม ชวนให้บรรยากาศโรแมนติกขึ้นอีกนิด ชั้นล่างมีม่านน้ำตกไหลลงตามแนวกระจกทำให้รู้สึกผ่อนคลายไม่น้อย เมื่อเข้ามาภายในร้าน โต๊ะอาหารทุกโต๊ะจะจุดเทียน กระชับความโรแมนติกมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนชั้นสองจะเป็นมุมที่เน้นความเป็นส่วนตัว มีภาพวาดดอกกล้วยไม้สวยงาม ให้พักสายตา ก่อนที่จะสั่งอาหารมาทานกันต่อไป

เพลิดเพลินกับบรรยากาศของร้านกันพอสมควร เราจึงเริ่มต้นด้วยที่เครื่องดื่มของร้าน "Green Garden" เครื่องดื่มสูตรพิเศษของร้านมาดื่มทำให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิม ก่อนที่เราจะเลือกสั่ง "Fresh Garden Green Salad" เป็นเมนูต่อมา สลัดจานนี้ต้องขอบอกว่า อุดมไปด้วยผักเมืองหนาว มะกอก องุ่น แต่ละชนิดล้วนแล้วแต่ผ่านการคัดสรรเรื่องคุณภาพมาแล้วอย่างดี เคียงคู่มากับน้ำสลัดในภาชนะที่สวยงาม ตามติดมาด้วยซุปฟักทอง หรือ "Pumpkin Cream Soup" สีสันของซุปเป็นสีเหลืองฟักทองน่าทาน ที่สำคัญมีประโยชน์ต่อร่างกายมากทีเดียว ต่อจากนั้นเราจึงเลือกชิม สปาเก็ตตี้ชื่อเมนูว่า "Aglio Olio E Pepperoncino Di Pescatora" แต่ที่เด็ดกว่านั้น คงอยู่ที่เส้นที่เราสามารถเลือกได้ว่า จะทานเส้นอะไรตามใจชอบของเราเอง ในเมนูนี้จะอุดมไปด้วยหอยแมลงภู่ กุ้ง และปลาหมึกที่ผ่านการปรุงเป็นพิเศษ ต่อด้วยปลาแซลมอลในชื่อเมนู "Baked Salmon with Cajun Seasoning" เนื้อปลาแซลมอนหั่นพอคำ คลุกเคล้าอยู่บนน้ำซอส ช่างเป็นเมนูที่พิเศษซะจริงเชียว หลังจากเมนูอาหารคาวไปแล้ว










พลาดไม่ได้ที่จะทานอาหารหวานแต่ที่อยากแนะนำเป็นพิเศษคือ "Hot Chocolate Sofe Cake" เอาไว้ทานคู่กับคนรู้ใจ ซึ่งเจ้าของร้านบอกกับเราว่าเป็นสูตรลับพิเศษไม่เหมือนใคร แค่ตักซอคโกแลคลงไปน้ำซอคโกแลคที่ซ่อนอยู่ข้างในก็ไหลออกมาเย้ายวน ยั่วน้ำลายจริงเชียว และอีกเมนูหนึ่งที่ไม่น่าพลาดก็คือ "Coffee Almond" ที่ขนเอาสตอร์เบอร์รี่มาเต็มพิกัด ตบท้ายด้วย "Special Cockteil" เครื่องดื่มของร้าน ระหว่างนั้นเราก็จะได้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลง จากแถบยุโรปที่แสนไพเราะฟังสบาย ทำให้มื้อนี้ของคุณเป็นมื้อที่สุดแสนจะพิเศษที่สุดเลยทีเดียว

ขอแนะนำว่าร้าน "A Garden" เหมาะแก่การพาคู่รัก และคนรู้ใจของคุณไปทานอาหารมื้อพิเศษจริงๆ คงไม่มีที่ไหนที่จะทำให้คุณรู้สึก เหมือนนั่งอยู่ร้านอาหาร ในประเทศใดซักประเทศ ในแถบยุโรปได้เท่ากับร้านนี้อีกแล้ว พลาดไม่ได้เลยเชียวค่ะ กับบรรยากาศดีดี อาหารอร่อย พร้อมด้วยเสียงเพลงขับกล่อมที่สุดพิเศษแบบนี้ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ อย่าลืมควงคนรู้ใจไปสัมผัสบรรยากาศดีดีแบบนี้ด้วยกันนะคะ


ที่ตั้ง :
64 ซอยสุขุมวิท 51 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110
โทร : 0-2260-4992-3
เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00- 23.00 น.




 
ที่มา bkkmenu
Copyright 2005
Developed by S-One Technology Co.,Ltd.
Use of this site constitutes acceptance of our User Agreement and Privacy Policy. © All rights reserved.
The material on this site may not be reproduced, distributed, transmitted, cached or otherwise
used, except with the prior written permission.